CÁ BƠN ĐÚT LÒ VỚI SALSA XOÀI
Với hương vị đặc biệt của mình, bạn chỉ cần ướp một chút muối, tiêu và dầu ô lưu trước khi chế biến. Món ăn này sẽ phù hợp cho một bữa tối cuối tuần của gia đình bạn.

NGUYÊN LIỆU:
6 miếng cá bơn phi lê trọng lượng 185-220 gram.
Dầu ô lưu để quét lên cá
Muối và Tiêu
250 gram hỗn hợp salsa xoài với chanh.

CÁCH CHẾ BIẾN
Nếu dùng lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu dùng lò nướng than trực tiếp, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ trung. 

Nếu dùng chảo, chọn loại chảo có đế dày, để chảo nóng trên lửa trung.

Quết 1 lớp dầu ô lưu lên cá, rắc muối và tiêu, mát xa nhẹ miếng cá.

Đặt cá vào đĩa inox có lót giấy nến (giấy chuyên dụng dùng cho lò nướng). Tuỳ vào độ dày của miếng cá , bạn sẽ chọn thời gian phù hợp (7-10 phút cho độ dày 2.7 cm)

Đặt cá trực tiếp trên lò nướng than (Có thể  sử dụng giấy bạc để đậy miếng cá (Chín nhanh hơn cho cá có độ dày lớn hơn 2 cm và có thêm hương khói) thời gian nướng tương tự đút lò.

Nếu sử dụng chảo, đặt cá lên chảo sau khi thêm 1 muỗng dầu ô lưu vào chảo nóng (Chảo nóng sẽ giúp không dính chảo). Giảm lửa xuống mức nhỏ và đậy nắp chảo trong 3 phút đầu sau đó mở nắp ra và tăng lửa trung, tiếp tục áp chảo trong 1 phút, lật cá 180 độ, áp mặt kia của miếng cá trong 2 phút, 2 mặt cạnh của cá 45 giây mỗi mặt.

Đặt cá lên khay lưới để miếng cá không ngấm dầu thừa trong vòng 1 phút trước khi ăn.